Be strong Việt Nam - Cùng cộng đồng kiên cường vượt dịch

Chiến dịch “Be Strong Việt Nam” được Quỹ Sống triển khai từ ngày 24/5 đến ngày 23/8/2021 nhằm hỗ trợ cộng đồng trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. “Be Strong Việt Nam” hướng tới đa dạng đối tượng từ các bác sĩ tuyến đầu đến những người dân trong các vùng cách ly gặp khó khăn. Trong 3 tháng triển khai, chiến dịch thành công kêu gọi sự hỗ trợ từ trong và ngoài nước, kịp thời ứng phó với dịch bệnh.

Mạnh mẽ và toàn diện

Chiến dịch “Be Strong Việt Nam” gồm 2 hoạt động chính: Tiếp sức tuyến đầu Thực phẩm sẻ chia. Tiếp sức tuyển đầu góp phần hỗ trợ bác sĩ, nhân viên y tế tiếp cận các vật tư cần thiết (đồ bảo hộ, khẩu trang, găng tay) và máy móc, thiết bị y tế thiết yếu. Thực phẩm sẻ chia cung cấp thực phẩm và hàng hóa thiết yếu cho người dân bị ảnh hưởng bởi tình trạng giãn cách xã hội.

Từ những ngày đầu tiên phát động, chiến dịch “Be Strong Việt Nam” đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng. Bên cạnh sự nỗ lực của Quỹ Sống trong việc kêu gọi và tổ chức hỗ trợ vật phẩm kịp thời, chiến dịch còn có sự động hành của nhiều nhà tài trợ, mạnh thường quân trong nước lẫn ngoài nước và các tình nguyện viên.

Khi được hỏi về động lực để tham gia chiến dịch, Chị Nghiêm Mai - Tình nguyện viên tâm sự: “Năm “Covid thứ 2” làm chúng ta mệt mỏi, khó khăn. Nhưng nếu chúng ta còn đang được sống trong ngôi nhà của mình, đang được ở bên cạnh người thân của mình, đang khỏe mạnh, là chúng ta đang rất may mắn. Bởi vì ngoài kia có bao người đang đấu tranh với bệnh tật, đang vật lộn vì mưu sinh, đang cần đến từng ổ bánh mì để tồn tại… Vì thế chị đã tham gia các tích cực các hoạt động của “Be Strong”, góp tâm sức của mình để hỗ trợ người dân…”

Quả ngọt từ cộng đồng

Tình hình dịch bệnh cùng lệnh giãn cách đã tạo ra một số khó khăn nhất định, nhưng đội ngũ hành động của “Be Strong Việt Nam” vẫn nỗ lực kết nối cùng nhau để thực hiện sứ mệnh sẻ chia. Chỉ sau 3 tháng, chiến dịch đã gặt hái được nhiều thành quả đáng nhớ.

Những thực phẩm và các vật tư y tế trên đã được vận chuyển đến mọi miền đất nước. Từ những bệnh viện tuyến đầu, tới những con hẻm nhỏ, nơi đâu cũng hiện diện tấm lòng tương thân tương ái của con người Việt Nam.

Chia sẻ về kỷ niệm với “Be Strong Việt Nam", bác sĩ Lê Công Thành tại Bệnh viện Điều trị Covid Sài Gòn kể: “Anh cảm thấy rất vui khi nhận được hỗ trợ của Quỹ và quan tâm của cộng đồng, vì thời điểm đó rất là khó khăn để kiếm được đồ bảo hộ, mà nhân viên y tế không có đồ bảo hộ thì không thể tiếp tục làm việc được, vì độ lây nhiễm rất là cao”.

Nhờ nhiều nguồn lực cùng chung tay góp sức, mọi công đoạn của “Be Strong Việt Nam” đều được triển khai nhanh chóng, kịp thời đáp ứng những khoảnh khắc khó khăn nhất trong cuộc chiến chống dịch. Khi tổng kết chiến dịch, Chủ tịch Quỹ Sống - Chị Phạm Thị Hương Giang chia sẻ: “Tôi tin rằng, với những nỗ lực chung của cả cộng đồng mà Quỹ Sống được góp một phần công sức này, chúng ta sẽ cùng mạnh mẽ hơn để tình yêu thương, sự sẻ chia được lan tỏa, và hy vọng Việt Nam sẽ sớm vượt qua được đại dịch”.

Chúng tôi đang hành động
vì thiên tai và biến đổi khí hậu

Xem thêm các bài viết khác