Triển lãm ảnh nghệ thuật Midnight in the mangrove - Đêm trong rừng ngập mặn

Từ những trăn trở không ngừng của Chiron Dương về sư suy giảm diện tích rừng ngập mặn của Việt Nam, anh đã quyết định thực hiện hành trình tìm về rừng ngập mặn của mình và ấp ủ hy vọng thực hiện một triển lãm ảnh về rừng ngập mặn để chia sẻ về giá trị không thể thay thế của hệ sinh thái rừng ngập mặn. 

Chiron Dương sẽ dẫn dắt người xem theo hành trình của anh, từ những lần đầu tò mò thám hiểm rừng ngập mặn rồi len lỏi sâu hơn nữa giữa thân và rễ chằng chịt để rồi nhận ra sự gắn kết không rời của những cây Đước, cây Mắm và những sinh vật trong rừng. Để rồi bạn chợt nhận ra bóng dáng linh hồn của một khu rừng, bạn cũng đồng thời cảm nhận được sự giao thoa của tâm hồn mình và khu rừng, và rồi bạn sẽ cảm nhận được sự sống diệu kỳ của rừng của những sinh vật nơi đây. Với 65 tác phẩm (qua 6 bộ ảnh) Chiron sẽ dẫn dắt người xem đến với hành trình tìm hiểu từ sinh học thực vật đến giá trị văn hóa tinh thần của rừng ngập mặn cũng như trải nghiệm và suy tư của chính anh:

  1. “Khi tôi là cây ngập mặn”
  2. “Hành trình đến vùng đất của những người hùng thầm lặng”
  3. “Hơi thở sau cùng”
  4. “Cây ngập mặn cuối cùng”
  5. “Vị của đất mặn - Tam Vị Tam Công”
  6. “Đêm trong rừng ngập mặn”

Quỹ Sống và chương trình Hạnh Phúc Xanh rất vui khi được Chiron Dương và Nam Thi House liên hệ để cùng hợp tác và lan tỏa đi thông điệp về rừng về môi trường trong một chương trình ý nghĩa như vậy. Đặc biệt hơn, triển lãm "Midnight In The Mangrove Đêm trong rừng ngập mặn" đã quyết định đồng hành cùng Quỹ Sống và Hạnh Phúc Xanh thông qua việc đóng góp 15% doanh thu bán vé và 20% doanh thu ấn phẩm lưu niệm vào dự án Forest Symphony của Hạnh Phúc Xanh nhằm chung tay trồng rừng ngập mặn tại bãi bồi 50ha ở Vĩnh Châu Sóc Trăng.

Hãy cùng Quỹ Sống đến triển lãm và cảm nhận được câu chuyện về rừng ngập mặn, về những ấp ủ của Chiron Dương trong việc phục hồi rừng ngập mặn được gửi gắm vào những bức ảnh nghệ thuật. Hơn hết, hãy cùng Quỹ Sống và Hạnh Phúc Xanh chung tay trồng rừng ngập mặn cùng Hạnh Phúc Xanh nhé!

#SốngFoundation; #Hạnhphúcxanh; #MidnightInMangrove

Chúng tôi đang hành động
vì thiên tai và biến đổi khí hậu

Xem thêm các bài viết khác