Sự hy vọng cứ đầy dần lên trong lồng ngực và ánh mắt thấp thỏm nửa mừng vui của đám trẻ con mong chờ được bước vào căn nhà mới.  

Chúng ríu rít cười vang và hân hoan hít hà mùi gạch …

Những ngày đầu tiên, anh em bà con cùng nhau vất vả đào đất, cắm cọc, xong lại loay hoay với đống gạch, bê tông cột nhà, hết nhìn bản vẽ lại quay sang đo từng mét nền nhà…

Anh em trong đoàn có người bỏ dang dở công việc chạy con xe máy mấy trăm cây số từ thành phố về, có người từ Nam trở Bắc, 7h tối vẫn còn ra ga đặt vé tàu nhanh về Hà Tĩnh… ai cũng nôn nao lo lắng đủ điều!

Bà con mình nghèo quá!

Cơn lũ đến hàng năm quét nhà, quét luôn cả sức người làm ăn tằn tiện cả năm trời, lũ đến lũ đi ngổn ngang trăm thứ tiền để hồi phục lại cuộc sống.

Thế nên khi nghe tin có dự án đến xây nhà họ mừng lắm, ai ai cũng phấn khởi và hăng hái, chính quyền địa phương hỗ trợ tích cực, cùng các bạn thanh niên tình nguyện cũng tham gia xây nhà để cắt giảm phần nào chi phí nhân công, chia nhau tìm nguồn nguyên vật liệu giá tốt nhưng vẫn đảm bảo chất lượng; san sẻ  nhau những bữa cơm đạm bạc nhưng đầy ắp tình quê, khó khăn từ từ mà vơi dần như thế … 


Những căn nhà sẽ làm lễ khánh thành trong ngày 13/05/2014

Thế mà cũng tròn vành gần 3 tháng, trời không phụ công – phụ sức người. 10 căn nhà ở xã Sơn Thịnh (Hương Sơn – Hà Tĩnh) nay đã tươm tất gọn gàng, chỉ còn hân hoan chờ làm lễ khánh thành vào ngày 13/05/2014 tới đây. Dự án đã hoàn thành được 15 căn nhà –  vậ là có 15 hộ gia đình tới đây sẽ an tâm khi lũ về.

Cũng trong ngày 13/05, Dự án sẽ khởi công thêm 10 căn nhà ở xã Sơn An (Hương Sơn – Hà Tĩnh) và tiếp theo là 6 căn khác ở xã Đức Bồng (Vũ Quang – Hà Tĩnh). Những mái nhà rồi sẽ mọc lên, anh em rồi tiếp tục đi, lại xây nhà, cùng chống lũ với bà con mình.

+ Thời gian khánh thành 10 căn xã Sơn Thịnh: 7h30 ngày 13/05/2014

+ Thời gian khởi công 10 căn xã Sơn An: 9h00 ngày 13/05/2014

**Công tác chuẩn bị:

1. Thông báo cho bà con

2. Mời đại diện chính quyền đến tham dự

3. Bàn giao nhà và tặng quà kỷ niệm cho bà con ở Sơn Thịnh

4. Chuẩn bị mặt bằng và động thổ các căn nhà ở Sơn An

Dự án Nhà Chống Lũ vẫn luôn tin rằng hành trình này sẽ còn tiếp tục – sẽ còn đi – còn xây nhà – còn những tấm lòng vì đồng bào mình.

Hãy giúp chúng tôi chia sẻ dự án này đến nhiều người hơn để bà con vùng rốn lũ có  cơ hội nhận được một căn nhà tươm tất, vững chãi che chắn giông bão, thu hẹp lại những cơ cực, đói nghèo.

BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN 


Thông tin tài khoản tiếp nhận đóng góp cho dự án