Những ca nhiễm Covid – 19 ở nước ta không ngừng tăng. Hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh trở thành một trong những điểm dịch nóng nhất trong những tuần qua.

Khi những ca dương tính vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm, ngày hôm nay chúng ta bàng hoàng nhận được những thông tin của nữ bệnh nhân 38 tuổi ở Bắc Giang tử vong một cách vội vã do nhiễm Covid – 19.

Chúng ta – những người bên ngoài chiến tuyến vẫn đang bình an, mỗi giờ đều hồi hộp ngóng những thông tin về dịch bệnh. Nhưng ở các địa phương như Bắc Giang hay Bắc Ninh, Nậm Pồ (Điện Biên), nơi đầu chiến tuyến, các y Bác sĩ vẫn đang vật lộn từng ngày chiến đấu để dành lấy sự sống của các bệnh nhân. Người dân ở các địa phương này chắc chắn cũng không khỏi những lo lắng đang thường trực.

Không một ai trong chúng ta nằm ngoài cuộc chiến này. Đây là cuộc chiến không có tiếng súng, có thể chúng ta phải chịu đựng những thiệt thòi, rủi ro, nhưng không vì thế mà chúng ta chùn bước.

Chiến dịch “BE STRONG VIET NAM” của Sống Foundation mong muốn cộng đồng hành động, lan tỏa yêu thương, để tiếp thêm sức mạnh và cùng nhau chiến thắng đại dịch này. Số tiền mà Quỹ huy động được sẽ sử dụng để mua: Quần áo bảo hộ cấp độ 4, khẩu trang N95, nước rửa tay để gửi ngay và hỗ trợ kịp thời…tại các địa phương đang gặp khó khăn trong dịch bệnh.

Hãy cùng chúng tôi TIẾP SỨC cho Việt Nam để cùng nhau Vượt qua đại dịch, bằng cách chuyển khoản về:

Tên tài khoản: QUY HO TRO PT CONG DONG SONG BEN VUNG

Số tài khoản: 0541000323368

Ngân hàng: Vietcombank, Chi nhánh Chương DươngMã chuyển khoản: BestrongVietNam – Họ tên – SĐT

Hoặc chuyển qua Ví điện tử Momo: 0914191513 #bestrongBacGiang#bestrongVietNam#songfoundation

——–

Bắc Giang đã có hơn 1000 ca mắc. Bắc Ninh hơn 500 ca mắc và từ ngày 7/5 đến sáng 24/5, tỉnh Điện Biên ghi nhận 54 ca dương tính với SARS-CoV-2, đặc biệt nguy hiểm ở xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ. Tỉnh đã xin Bộ Y tế hỗ trợ bác sĩ, chuyên gia để cùng chia lửa dập dịch.

Đến nay tỉnh Bắc Ninh đang cách ly hơn 70.000 người; Bắc Giang cũng đang phải dừng sản xuất 4 khu công nghiệp, cách ly hơn 60.000 công nhân của 57 tỉnh, thành phố và nhiều người dân khác cũng đang phải sinh sống trong vùng cách ly, phong toả.

Tuy nhiên, do biến chủng mới COVID-19 có tốc độ lây lan mạnh, xảy ra trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có mật độ dân số cao gấp 5 lần bình quân chung của cả nước; đặc biệt trong tỉnh có 10 khu công nghiệp đang hoạt động với hơn 400.000 công nhân lao động, nên công tác phòng, chống dịch bệnh còn còn nhiều khó khăn, phức tạp.

Categories: Khác