QUỸ SỐNG RA MẮT BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN 2021

Published by Admin Truyền Thông on

TP. HCM, 29/07/2022 Chúng ta vừa cùng trải qua năm 2021 với nhiều thăng trầm và biến động. Đại dịch Covid-19 đã đặt Quỹ Sống và các chương trình hoạt động trước những thử thách. Tuy nhiên, tập thể Quỹ Sống luôn cố gắng không ngừng để thích nghi và đạt được một số thành tựu nhất định.

Trong năm qua, chương trình Nhà Chống Lũ đã tạo ra những tác động rõ ràng trong việc hỗ trợ người dân tại các vùng chịu ảnh hưởng của thiên tai. Trong đó hơn 94% các hộ thấy việc phòng chống thiên tai có hiệu quả hơn, 88% có động lực để phát triển kinh tế, 86% các hộ cảm thấy tự tin, hạnh phúc và có động lực phấn đấu, 80% thấy gắn bó hơn với cộng đồng xung quanh (theo Báo cáo kết quả đánh giá Nhà an toàn giai đoạn 2013-2017 được thực hiện bởi bộ phận Giám sát & Đánh giá trong năm 2021). 

Với Hạnh Phúc Xanh, chương trình đã hoàn thành mục tiêu trồng 8,5ha rừng ngập mặn trong chiến dịch “Trồng Rừng Vững Đất” với tỷ lệ sống lên đến 82%. Chiến dịch “Trồng Rừng Giữ Nước” cũng đạt kết quả ấn tượng khi 33ha rừng trồng trong năm 2021 đạt tỷ lệ sống 97,95%. 

Ở giai đoạn khốc liệt nhất của đại dịch Covid-19, Quỹ Sống đã đồng hành với các bác sĩ, nhân viên y tế và chiến sĩ tại tuyến đầu thông qua chiến dịch “Be Strong Việt Nam”. Chúng tôi cũng hỗ trợ những người lao động và công nhân bị ảnh hưởng bởi những đợt giãn cách kéo dài.  

Hoạt động của Quỹ có nguồn tài chính hoàn toàn từ sự chung tay của cộng đồng bao gồm các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức…, chúng tôi xin tri ân những đóng góp quý báu này.  Chia sẻ về kế hoạch tương lai của Quỹ Sống, Thạc sĩ Phạm Thị Hương Giang, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Quỹ cho biết: “Chúng tôi cần nỗ lực hết sức để hoàn thành kế hoạch đã đặt ra trong năm bản lề 2022, chuẩn bị cho một chặng đường mới, chuyển đổi từ “Quỹ Hành động vì Cộng đồng” thành “Quỹ của Cộng đồng Hành động”. Chúng tôi hy vọng sự tin tưởng và chung tay từ cộng đồng sẽ giúp Quỹ Sống vững vàng chuyển mình, góp phần vào việc mang lại những đổi thay tích cực cho cộng đồng, hướng đến sự phát triển hài hoà, bền vững.”

Thông qua Báo cáo thường niên 2021, Quỹ Sống hy vọng sẽ cung cấp đến quý vị những góc nhìn tổng quan nhất về các hoạt động của chúng tôi trong năm vừa qua.

Xem chi tiết Báo cáo thường niên 2021 tại đây.