Thời gian: 9g00 – 11g30, ngày 18/7/2020 (Thứ bảy)
Địa điểm: C Space, 12-13, đường N1, KCX Tân Thuận, Quận 7, Tp. HCM
Link đăng ký: https://forms.gle/45soZAuFW6F66Dn3A

Diễn giả:
Phạm Thị Hương Giang (Jang Kều) – Nhà Sáng lập chương trình Nhà Chống Lũ, Chủ tịch Quỹ Sống
PGS. TS. KTS. Nguyên Hạnh Nguyên – Chủ biên cuốn “Sổ Tay Nhà An Toàn”
KTS. Đinh Bá Vinh – KTS Chương trình Nhà Chống Lũ, Cán bộ địa bàn Miền Trung chương trình Nhà Chống Lũ

——-
GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

Bắt đầu từ Hà Tĩnh và thung lũng núi đá Tân Hoá, Quảng Bình – nơi vốn nổi tiếng với mức lũ “vượt quá trụ điện”, Nhà Chống Lũ đã xây dựng và thử nghiệm 9 mô hình nhà an toàn ứng phó với lũ lụt tại các tỉnh Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Khánh Hoà, Sóc Trăng và Hậu Giang.

Tính đến hết năm 2019, Nhà Chống Lũ đã hỗ trợ kỹ thuật và tài chính hơn 700 hộ gia đình xây dựng nhà an toàn tại 7 địa phương trên cả nước. Trong bối cảnh thiên tai và các hiện tượng thời tiết cực đoan ngày càng diễn biến phức tạp tại Việt Nam, ngày càng nhiều hộ gia đình cần được hướng dẫn, lưu ý và hỗ trợ kỹ thuật xây dựng nhà ở an toàn. Vì lý do này, chúng tôi mạnh dạn ghi chép và chia sẻ những kinh nghiệm đã tích lũy được thông qua “Sổ tay Nhà An Toàn”.

“Sổ tay Nhà An Toàn” bao gồm chi tiết các mô hình nhà có khả năng thích ứng với các loại hình bão lũ điển hình tại Việt Nam, thông qua các nghiên cứu chi tiết tại nhiều vùng dự án mà chúng tôi đã thực hiện ở Việt Nam trong các năm 2013-2019. Hy vọng, thông qua Sổ tay này, người dân, chính quyền địa phương, các tổ chức phi lợi nhuận, các chuyên gia và các cá nhân quan tâm có thể tham khảo, và áp dụng được mô hình nhà ở phù hợp, có khả năng thích ứng tốt với bối cảnh thiên tai tại địa phương và ngân sách gia đình.

Sự kiện lần này tổng hợp các chia sẻ về Nhà Chống Lũ, phương pháp thực hiện Co-Design, các mô hình nhà an toàn và các kinh nghiệm của chúng tôi trong 6 năm vừa qua. Chúng tôi rất mong các Kiến Trúc Sư, các nhà chuyên môn, nhà tài trợ và những người quan tâm đến chủ đề này, dành thời gian tham dự và trao đổi cùng chúng tôi.

Chương trình mở cửa tham dự miễn phí, bạn có thể đăng ký tại: https://forms.gle/45soZAuFW6F66Dn3A. Hạn đăng ký tham dự chương trình đến 22g ngày 17/7/2020

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Facebook: https://www.facebook.com/Nhachonglu/
Website: https://song.org.vn/
Email: info@song.org.vn
Số điện thoại: 0914 19 15 13