Năm 2015, NCL đặt mục tiêu vào năm 2016 sẽ phát triển địa bàn đến miền Tây và mở rộng nội dung hoạt động bao gồm: nhà ở, nước sạch, giáo dục, sinh kế.14 – 17/4/2016, NCL thực hiện chuyến khảo sát miền Tây đầu tiên tại 2 tỉnh Sóc Trăng & Bến Tre. 5/5/2016, NCL công bố chương trình hành động vì Miền Tây với các hạng mục hỗ trợ liên quan đến: nước sạch, nhà ở và sinh kế. 13/5/2016, NCL công bố chương trình “Chảy đi Sông ơi”, trong đó phần 1 của “Chảy đi Sông ơi” là chương trình hành động vì miền Tây. Cùng lúc đó, NCL chính thức kêu gọi sự đóng góp tài chính của mọi người cho chương trình “Chảy đi Sông ơi” – Phần 1: miền Tây. 13/5 – nay, NCL liên tiếp nhận được các khoản đóng góp qua tài khoản đại diện của dự án. Tính đến hết ngày 30/5, NCL nhận được 231,250,000 (Hai trăm ba mươi mốt triệu hai trăm năm mươi nghìn đồng chẵn). 20/5, ca sỹ Tùng Dương, Thanh Lam & Nhà Chống Lũ quyết định thực hiện chương trình live show “Chảy đi Sông ơi” tại Hà Nội để gây quỹ cho chương trình hành động “Chảy đi Sông ơi” – Phần 1: Miền Tây. 29/5, live show “Chảy đi Sông ơi” diễn ra tại Hà Nội vào lúc 20:00 tại Học viện âm nhạc Việt Nam. Tổng số tiền đóng góp nhận được từ việc bán vé, đóng góp trực tiếp, bán và đấu giá tranh là: 1,811,804,000 (Một tỷ tám trăm mười một nghìn tám trăm lẻ bốn ngàn đồng chẵn). 31/5, NCL tổng kết tổng số tiền gây quỹ được cho chương trình hành động “Chảy đi Sông ơi” – Phần 1: Miền Tây từ ngày 13/5 – 30/5 trên hai kênh: gây quỹ online và gây quỹ trong đêm liveshow là:

2,043,054,000

(Hai tỷ không trăm bốn mươi ba triệu không trăm năm mươi bốn nghìn đồng chẵn).

Để đạt được kết quả to lớn này, rất rất nhiều cá nhân, tổ chức đã đóng góp và hỗ trợ nhiệt tâm cho Nhà Chống Lũ. Chúng tôi xin được phép gửi lời tri ân đến tất cả mọi người.

Xin được tri ân những bạn đồng hành đáng quý đã đóng góp online thông qua tài khoản đại diện của NCL từ ngày 13/5 – 30/5 cho “Chảy đi Sông ơi”.

Tổng số tiền NCL nhận được từ kênh này là: 231,250,000
(Hai trăm ba mươi mốt triệu hai trăm năm mươi nghìn đồng chẵn)

Xin được tri ân hai nghệ sỹ Thanh Lam và Tùng Dương đã đồng hành cùng NCL để thực hiện live show gây quỹ. Tổng số tiền gây quỹ được từ đêm live show là:

Xin được tri ân đến các cá nhân, nhóm, công ty, tổ chức đã giúp Thanh Lam – Tùng Dương & Nhà Chống Lũ thực hiện thành công chương trình live show “Chảy đi Sông ơi”. NCL xin được tri ân:

 • Ban nhạc Dương Cầm
 • Dàn hợp xướng Sol Art
 • Dàn nhạc dây – học viện âm nhạc Việt Nam
 • Nhóm Dòng thời gian
 • MC Diễm Quỳnh
 • Sở VH – TT Hà Nội
 • Học viện âm nhạc Việt Nam
 • Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam
 • Các nhạc sỹ và gia đình các nhạc sỹ của các tác phẩm được sử dụng trong đêm nay
 • Công ty Fantasy hỗ trợ ánh sáng
 • Anh Nghĩa hỗ trơ âm thanh
 • Đạo diễn ánh sáng Xuân Trường
 • Anh Ngọc Anh và Công ty tổ chức sự kiện UCOM
 • Anh Kiên – hỗ trợ hậu cần

Xin được tri ân tất cả những bạn đồng hành đã mua vé tham dự chương trình live show “Chảy đi Sông ơi” – Thanh Lam – Tùng Dương & Những người bạn.

Xin được tri ân những bạn đồng hành đáng quý đã đóng góp trực tiếp tại liveshow “Chảy đi Sông ơi”

Xin trân trọng cảm ơn các họa sỹ đã đóng góp tranh và những người mua, đấu giá tranh thành công: Họa sỹ Hà Trí Hiếu đã đóng góp bức tranh “Joying Together” và chị Nguyễn Thanh Phượng – người mua thành công bức tranh với mức giá 30,000 USD. Trong 30,000 USD, họa sỹ Hà Trí Hiếu đã đóng góp lại cho chương trình 17,500 USD. Họa sỹ Phạm An Hải đã đóng góp bức tranh “Phố bên sông” và chị Ngô Thu Lan – người mua thành công bức tranh với mức giá 8,000 USD. Họa sỹ Phạm An Hải đã đóng góp toàn bộ số tiền trên cho chương trình. Họa sỹ Nguyễn Quang Vinh đã đóng góp bức tranh “Seascape” và chị Phương Nam – người mua thành công bức tranh với mức giá 16,000 USD. Họa sỹ Nguyễn Quang Vinh đã đóng góp toàn bộ số tiền trên cho chương trình. Họa sỹ Lê Thanh Sơn đã đóng góp bức tranh “Chiều vàng” và chị Huyền – người mua thành công bức tranh với giá 6,000 USD. Họa sỹ Lê Thanh Sơn đã đóng góp lại cho chương trình 5,000 USD. Với toàn bộ đóng góp này, Nhà Chống Lũ sẽ thực hiện chương trình hành động tại hai tỉnh Miền Tây là: Sóc Trăng và Bến Tre, cụ thể các hoạt động:

Tại Sóc Trăng, hỗ trợ:

 • Cải tạo 28 nhà tái định cư cho xóm tái định cư đồng bào Khơ – me.
 • Hỗ trợ phát triển 5 mô hình nuôi tôm toàn đực thân thiện với môi trường.
 • Hỗ trợ 48 hộ thử nghiệm mô hình nuôi vịt biển và gà.
 • Khoan 03 giếng (dự kiến).

Tại Bến Tre, hỗ trợ:

 • 124 bồn chứa nước sạch cho 116 hộ và 3 trường học, 1 trạm y tế.
 • Hỗ trợ 84 con dê cho 40 hộ. 40 hộ này sẽ có trách nhiệm trao tặng 80 con dê con trong lứa sinh đầu tiên cho 40 hộ khác.
 • Hỗ trợ 5 hộ nuôi lươn (dự kiến).

Với số tiền gây quỹ được, chúng tôi sẽ triển khai các hỗ trợ trên ở 2 tỉnh. Trong trường hợp quỹ vẫn còn so với các hoạt động dự kiến, chúng tôi sẽ bổ sung hoạt động hoặc sử dụng cho địa bàn khác tại miền Tây với các hạng mục hỗ trợ phù hợp.Mọi thông tin về việc sử dụng quỹ sẽ được cập nhật công khai, chi tiết trên kênh facebook của NCL.Một lần nữa, NHÀ CHỐNG LŨ xin trân trọng cảm ơn và gửi lời tri ân đến tất cả những người bạn đồng hành. Sự đóng góp này của các bạn đã góp phần giúp cho sông nước miền Tây và cuộc sống của người dân miền Tây trở nên tốt hơn.

Trân trọng./.