Tài liệu: Sổ tay “Nhà An Toàn”

Published by admin on

Bắt đầu từ Hà Tĩnh và thung lũng núi đá Tân Hoá, Quảng Bình – nơi vốn nổi tiếng với mức lũ “vượt quá trụ điện”, Nhà Chống Lũ đã xây dựng và thử nghiệm 9 mô hình nhà an toàn ứng phó với lũ lụt tại các tỉnh Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Khánh Hoà, Sóc Trăng, Bến Tre, và Hậu Giang.

Tính đến hết năm 2019, Nhà Chống Lũ đã hỗ trợ kỹ thuật và tài chính cho hơn 700 hộ gia đình xây dựng nhà an toàn tại 7 địa phương trên cả nước. Trong bối cảnh thiên tai và các hiện tượng thời tiết cực đoan ngày càng diễn biến phức tạp hơn tại Việt Nam, ngày càng nhiều hộ gia đình cần được hướng dẫn, lưu ý và hỗ trợ kỹ thuật xây dựng nhà ở an toàn. Vì lý do này, chúng tôi mạnh dạn chia sẻ những kinh nghiệm đã tích luỹ được thông qua Sổ tay Nhà An Toàn.

Link Download Sổ Tay Nhà An Toàn tại đây.

Sổ tay bao gồm chi tiết các mô hình nhà có khả năng thích ứng với các loại hình bão lũ điển hình tại Việt Nam, thông qua các nghiên cứu chi tiết tại nhiều vùng dự án mà chúng tôi đã thực hiện ở Việt Nam trong các năm 2013-2019. Hy vọng, thông qua Sổ tay này, người dân, chính quyền địa phương, các tổ chức phi lợi nhuận, các chuyên gia và các cá nhân quan tâm có thể tham khảo, và áp dụng được mô hình nhà ở phù hợp, có khả năng thích ứng tốt với bối cảnh thiên tai tại địa phương và ngân sách gia đình.

Chúng tôi rất mong tài liệu này hữu ích với các tổ chức, cá nhân đang tìm kiếm các giải pháp nhà an toàn trước bão lũ, và hơn ai hết, chúng tôi rất mong nhận được sự góp ý, chia sẻ thông tin, cho tài liệu này; hướng tới các cộng đồng an toàn, hạnh phúc và bền vững. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ email: info@song.org.vn.