41,000 cây Thanh Thất được trồng tại rừng phòng hộ Thuận Nam

Published by Admin Truyền Thông on

Với sự chung tay của đội ngũ các bạn dự án và sự giúp sức từ bà con người Chăm và Raglai, Dự án Hạnh Phúc Xanh đã hoàn thành mục tiêu trồng rừng trong năm 2021.

Mọi hoạt động từ chuyển cây lên bãi trồng và trồng cây của dự án đều có sự giúp sức nhiệt tình từ bà con người Chăm và Raglai. Do địa hình đầy đá tảng, dốc đứng và những con đường quanh co trên dốc núi, nên việc vận chuyển cây và trồng rừng đều không thể dùng máy móc. Mọi công việc từ gùi cây, đào hố và trồng rừng đều từ công sức vất vả của bà con người Chăm và người Raglai.

Công việc trồng rừng được sự hỗ trợ tận tình của bà con người Chăm và người Raglai. Ảnh: Dự án Hạnh Phúc Xanh

Sau bao nhiêu khó khăn, dưới cái nắng chói chang, sau những công sức và những giọt mồ hôi đổ xuống đất cát, những cây con cuối cùng của năm 2021 đã được tiếp đất. Chúng ta tiến thêm một bước đến ước mơ những ngọn đồi xanh tươi trở lại, giữ gìn những giọt nước ngọt quý giá cho Ninh Thuận thân yêu đang khát cháy

Mục tiêu trồng rừng năm 2021 của Dự án Hạnh Phúc Xanh đã hoàn thành. Ảnh

Xin trân trọng cảm ơn, bà con người Chăm và Raglai, các bạn trong dự án Hạnh Phúc Xanh và Ban Quản lý rừng phòng hộ ven biển Thuận Nam. Chúng tôi cũng xin được cảm ơn tới những người đã đóng góp thầm lặng và đồng hành cùng dự án Hạnh Phúc Xanh và Quỹ Sống trong hành trình ý nghĩa này.