“Từ âu lo, từ gian khó hoá ra niềm vui rất to
Có tổ ấm và những khát khao, chưa bao giờ!”

Thế là sắp đến những ngày tháng 10, mà 6 năm trước đây, chúng tôi bắt đầu công cuộc chống lũ. Bắt đầu từ rốn lũ Tân Hoá, Quảng Bình – nơi nước cao quá cột điện, sau ngần ấy năm xây dựng nhà và cải tiến đến này, bà con ta… thong thả đón lũ. Lúc nào nước lên thì nhà lên, nước xuống thì nhà xuống. Cuộc sống với lũ giờ chỉ như chuyện nắng mưa nhẹ nhàng, con người nương tựa vào thiên nhiên và chấp nhận, rồi đón nhận thiên nhiên.

Sau sáu năm, hơn 700 căn nhà đã được xây dựng tại 11 vùng dự án trên cả nước, và hơn thế, ngoài việc hỗ trợ bà con trong kiến trúc nhà an toàn, hỗ trợ kỹ thuật, hỗ trợ một phần tài chính để xây nhà, chúng tôi còn thử nghiệm các mô hình sinh kế mới, mà những trái cam ngọt lành mà các bạn sẽ thấy tới đây, là những thành quả để chúng ta khôn xiết mừng vui và cảm thấy ấm áp. Bà con từ những hoàn cảnh ngặt nghèo nhất rồi, theo Thu Lành – Cán bộ cốt cán của Nhà Chống Lũ, “đã vươn lên, và xây dựng cho mình một căn nhà tươm tất” và sẵn sàng chủ động sống cuộc đời đẹp đẽ của mình, để ước mơ và khát khao những điều rất mới!

Bằng thông báo này, chúng tôi xin hân hạnh mời bạn tham gia Chiến Dịch Gây Quỹ 2019 của Nhà Chống Lũ! Năm nay, chúng tôi sẵn sàng và tự tin kêu gọi cộng đồng cùng chung tay, và cũng nhờ vậy, có thể nối dài thêm cánh tay giúp đỡ bền bỉ của mình đến những cộng đồng yếu thế hơn.

Xin được bật mí, năm nay, từ việc giúp đỡ một căn nhà, một hộ gia đình; bằng cam kết chung tay của bạn, của các chuyên gia và của đội ngũ nhiệt thành của Nhà Chống Lũ, chúng ta sẽ có thể hướng tới xây dựng cả những NGÔI LÀNG BỀN VỮNG trong năm 2020.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi bạn nhé!

* Sự kiện gây quỹ Dựng Làng Hạnh Phúc sẽ được diễn ra vào:
– Ngày 25/11 tại Le Meridien Sài Gòn.
– Ngày 1/11 tại PressClub Hà Nội.