Kính gửi Quý nhà tài trợ, 

Chúng tôi đến từ Chương trình Nhà Chống Lũ – đã và đang hỗ trợ xây nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai và biến đổi khí hậu. Từ đó, giúp các hộ gia đình nâng cao khả năng thích ứng trong việc đối phó với các thảm họa thiên nhiên.

Trước diễn biến phức tạp của Dịch bệnh Covid 19, các hộ nghèo, cận nghèo và các hộ có hoàn cảnh khó khăn trong diện hỗ trợ của dự án Nhà Chống Lũ có thể đối mặt với nhiều rủi ro trong đó có việc suy giảm cơ hội công việc và thu nhập. Các hộ hưởng lợi vốn đã có khả năng đối ứng hạn chế, chịu nhiều khó khăn do thiên tai, tới đây sẽ còn khó khăn hơn.

Trước tình hình này, Nhà Chống Lũ xin kêu gọi sự chung tay hỗ trợ các hộ dân xây nhà toàn từ các doanh nghiệp sản xuất và cung cấp vật liệu xây dựng sau đây, để chia sẻ bớt áp lực tài chính cho các hộ gia đình.

Nhà Chống Lũ đề xuất kêu gọi tài trợ các hạng mục vật liệu xây dựng như sau:
1. Tôn
2. Xà gồ (thép hộp)
3. Xi măng
4. Thép

Do Dự án sẽ áp dụng các mô hình nhà khác nhau cho phù hợp với đặc điểm thiên tai của từng vùng, số lượng vật liệu xây dựng cho mỗi hộ dân ở từng địa bàn của dự án sẽ khác nhau.

Ví dụ: tại Hậu Giang, một hộ xây nhà có diện tích 4,5m x 11,5m sẽ cần số lượng xi măng và thép như sau:
– Sắt phi 12: 30 cây
– Sắt phi 10: 43 cây
– Sắt phi 8: 200kg
– Sắt phi 6: 200kg
– Xi măng: 150 bao

Trong năm 2020, chương trình Nhà An Toàn có kế hoạch xây dựng 92 căn nhà tại các tỉnh Quảng Nam, Hậu Giang, Sóc Trăng, và Khánh Hoà. Phương pháp tiếp cận của Dự án là chung tay dựa trên việc xây dựng và duy trì mối quan hệ bền vững giữa dự án, người hưởng lợi, và những bên hỗ trợ khác như chính quyền địa phương, nhà cung cấp xây dựng, mạng lưới tình nguyện. Trong đó, hộ hưởng lợi phải đóng góp ít nhất 50% giá trị căn nhà. 

Chúng tôi xin kêu gọi các doanh nghiệp, cá nhân và các đơn vị tham gia tài trợ các sản phẩm tôn, thép hộp, xi măng cho các hộ tham gia dự án năm nay. Để khởi động hợp tác hoặc tìm hiểu thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Ms. Hà Nguyễn
Cán bộ Gây quỹ và Đối ngoại
Điện thoại: 0989 354 018
Email: ha.nguyen@song.org.vn

Xin kính chúc Quý đơn vị sức khoẻ và thành công!

Từ Dự án Nhà Chống Lũ