Chiến dịch 5 năm (2023-2027) trồng 1.3 ha rừng ngập mặn của team “Siêu Năng Lượng” – Super Energy

Trong ngày 20/03/2024 vừa qua, buổi workshop với chủ đề Go Green (Những dấu chân xanh) đã diễn ra thành công tốt đẹp với mục tiêu lan tỏa nỗ lực hành động trồng rừng cho các nhân viên tập đoàn Super Energy. Đây là một trong những hoạt động mở đầu cho chiến dịch 5 năm (2023-2027) trồng 1,3 ha rừng ngập mặn hợp tác giữa Quỹ Sống và Super Energy với mức tài trợ hiện kim 500.000.000VNĐ để trồng 5,555 cây mấm, cây bần và tổ chức các hoạt động giáo dục cộng đồng thuộc chương trình Hạnh Phúc Xanh tại địa bàn xã Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Trong buổi workshop, Super Energy đã lồng ghép các nội dung về kế hoạch phát triển bền vững dựa trên 3 tiêu chí Môi trường – Xã hội – Quản trị nhằm thực hiện cam kết triển khai các hoạt động có tính trách nhiệm xã hội ở bên trong và bên ngoài doanh nghiệp. Đồng thời, đây là cũng cơ hội để các đại diện của chương trình Hạnh Phúc Xanh chia sẻ kiến thức về rừng ngập mặn và vai trò của rừng ngập mặn trong hệ sinh thái tự nhiên nhằm giúp cho SE-ers có thể được truyền cảm hứng đóng góp, bảo vệ môi trường sống xanh.

Trồng rừng siêu năng lượng 02

Trên hành trình 5 năm, cả hai bên cam kết hành động tối ưu hóa các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc về các nội dung: hành động vì biến đổi khí hậu (Climate Action) bằng cách tái tạo và phục hồi rừng, giảm đói nghèo, tăng sinh kế cho địa phương (No poverty), cung cấp các cơ hội giáo dục công bằng và chất lượng (Quality education).

Trồng rừng siêu năng lượng 03

Không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ kiến thức, Super Energy còn tiếp tục tạo điều kiện cho các nhân viên tham gia trực tiếp vào quá trình trồng rừng ngập mặn được lên kế hoạch trong tháng 6 năm 2024 tại địa bàn xã Lạc Hòa. Đây không chỉ là cơ hội để nội bộ thực hành những giá trị mà doanh nghiệp hướng tới mà còn là dịp để tạo ra những kết nối sâu sắc với cộng đồng địa phương Sóc Trăng, một trong những địa bàn đặt nhà máy điện gió của Super Energy.

Nhờ vào sự hỗ trợ và đồng hành của tập đoàn Super Energy, chiến dịch “Trồng rừng vững đất” của chương trình Hạnh Phúc Xanh lại tiếp tục trở thành cánh tay nối dài hơn cho các cam kết bảo vệ môi trường, tạo sinh kế bền vững cho cộng đồng và phát triển năng lực tự chủ cho địa phương. Chúng tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc đến Super Energy Corporation đã tiếp bước cùng Quỹ Sống trong hành trình vạn dặm này.

Đội ngũ Sống

Chúng tôi đang hành động
vì thiên tai và biến đổi khí hậu

Xem thêm các bài viết khác