Đã hoàn thành mục tiêu trồng thêm 44.000 cây trong năm 2022 vững đất Sóc Trăng

Sau ba tháng trồng rừng ngập mặn, Hạnh Phúc Xanh đã hoàn thành mục tiêu “Trồng rừng vững đất” năm 2022, phủ xanh 10 ha bãi bồi tại Vĩnh Châu, Sóc Trăng với 44.000 cây Mắm, Bần.

Hoan thanh TRGD 01

Tính hết thời điểm này, Hạnh Phúc Xanh đã nhận được tổng số tiền đóng góp tương đương gần 39.000 cây cho “Trồng rừng vững đất 2022”. Với 112.000 đồng, cộng đồng đã góp trồng, chăm sóc, bảo vệ một cây Mắm, Bần trong vòng 5 năm, đồng thời thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, đánh giá rừng trồng và hỗ trợ giáo dục khác trong cộng đồng địa phương.

Quỹ Sống xin cảm ơn các chú trồng rừng, bà con xã Lạc Hòa, Vĩnh Châu, anh em địa bàn và Sở NN&PTNT tỉnh Sóc Trăng, Chi cục kiểm lâm tỉnh Sóc Trăng, Hạt kiểm lâm thị xã Vĩnh Châu, các đơn vị đối tác cây giống, thi công hàng rào đã phối hợp thực hiện. Đồng thời, quỹ Sống chúng cũng mình luôn cảm thấy may mắn và biết ơn, khi nhận được tình yêu từ các bạn khắp mọi miền đất nước đã gom góp yêu thương “thổi” về “se khô” những vết bùn trên các chú trồng rừng tại Sóc Trăng.

“Trồng xong rồi nhen!”, Chú Nạng, tổ phó tổ trồng & chăm sóc rừng của Hạnh Phúc Xanh cười toe khi hoàn thành trồng rừng.

Rừng ngập mặn đóng vai trò rất quan trọng trong việc hạn chế xâm nhập mặn. Nhờ có rừng ngập mặn mà quá trình xâm nhập mặn diễn ra chậm và trên phạm vi hẹp, vì khi triều cao, nước đã lan tỏa vào trong những khu rừng ngập mặn rộng lớn, hệ thống rễ dày đặc cùng với thân cây đã làm giảm tốc độ dòng triều, tán cây và hạn chế tốc độ gió. Do đó, việc bảo vệ những cánh rừng ngập mặn là cách giải quyết duy nhất để bảo vệ dân cư vùng ven biển nói chung và người dân Sóc Trăng nói riêng, giúp chống lại xói mòn đất và các đe dọa thiên tai khác trong tương lai.

 #SốngFoundation #HạnhPhúcXanh #TrồngRừngVữngĐất #RừngNgậpMặn

Chúng tôi đang hành động
vì thiên tai và biến đổi khí hậu

Xem thêm các bài viết khác