Chị Phạm Thị Hương Giang

Chị Phạm Thị Hương Giang

Chủ tịch Hội đồng Sáng lập

Hành trình gắn bó 10 năm với Quỹ Sống hội tụ những thành quả, kinh nghiệm của chị Giang trong lĩnh vực phát triển cộng đồng và quản lý kinh doanh, bao gồm các vai trò: Quản lý Dự án phát triển cộng đồng tại UNDP; Giảng viên tại WSSD (Trường học Mùa Đông và Trường học Mùa Hè về phát triển bền vững), Trường Đại học Ngoại thương (FTU) và Trường Đại học Stirling (New Zealand); Chủ tịch của các doanh nghiệp tại Việt Nam và Singapore như GroupG Asia Pacific, G’Brand Vietnam, Creative PePPer,... Với chị Giang: “Sống là được ước mơ", ước mơ đó chính là các mô hình dự án tự tay chị viết nên - Nhà Chống Lũ, Hạnh Phúc Xanh, River Ơi - đã và đang đem đến ngày càng nhiều thành quả hữu hình cho cộng đồng, môi trường và con người Việt Nam.
Anh Lương Văn Hùng

Anh Lương Văn Hùng

Phó chủ tịch Hội đồng Sáng lập

Xuất thân là bộ đội chiến đấu tại Campuchia cùng kinh nghiệm hoạt động báo chí trên nhiều lĩnh vực (văn hoá, xã hội,...), anh Hùng Lương không chỉ ghi chép, kể lại với vai trò là một nhà báo mà còn hành động và kêu gọi cộng đồng hành động với các dự án phát triển cộng đồng. Anh cũng là một trong những người đầu tiên đề xuất tìm kiếm giải pháp "Nhà phao Tân Hoá" để hỗ trợ người dân Quảng Bình - khởi nguồn cho việc phát động chương trình hành động Nhà Chống Lũ.
Chị Trương Nguyễn Bảo Trân

Chị Trương Nguyễn Bảo Trân

Giám đốc Điều hành

Là Thạc sĩ ngành Công tác xã hội tại Học viện Xã hội Châu Á tại Philippines, chị Bảo Trân có hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý dự án, giám sát và đánh giá các dự án cộng đồng và dự án phát triển xã hội. Với vai trò là Giám đốc Điều hành, quản lý trực tiếp các hoạt động của Sống, chị luôn hành động với tiêu chí "để cộng đồng hạnh phúc, từng thành viên phải tin tưởng và hạnh phúc với công việc mà chúng ta đang làm".
Tiến sĩ Nguyễn Lân Hiếu

Tiến sĩ Nguyễn Lân Hiếu

Chủ tịch Hội đồng Cố vấn và Phát triển

Bác sĩ, phó giáo sư, tiến sĩ y khoa, chính trị gia người Việt Nam. Ông là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 14 nhiệm kì 2016-2021, khóa 15 nhiệm kỳ 2021-2026.
Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy

Phó Chủ tịch Hội đồng Cố vấn và Phát triển

Chuyên gia về Biến đổi Khí hậu với hơn 15 năm nghiên cứu về hạn hán, lũ lụt, các hiện tượng thời tiết cực đoan, biến đổi khí hậu và sinh kế. Ông từng làm việc với vai trò cố vấn cho các tổ chức của Liên hợp quốc, các tổ chức quốc tế về môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu và giảm thiểu rủi ro thiên tai.
Họa sĩ Trần Lương

Họa sĩ Trần Lương

Phó Chủ tịch Hội đồng Cố vấn và Phát triển

Nghệ sĩ thị giác, nhà giám tuyển độc lập, và một người tiên phong trong quá trình kiến tạo không gian cho nghệ thuật đương đại mang tính phản biện ở Việt Nam.

Thành viên Hội đồng Cố vấn và Phát triển

Chuyên gia Văn hoá

Mr. Nguyễn Sự

Mr. Lý Đợi

Chuyên gia Lâm nghiệp Mr. Lê Phát Quới

Tiến sĩ Khảo cổ Ms. Nguyễn Thị Hậu

Giáo sư Tiến sĩ Toán học Mr. Ngô Bảo Châu

Tiến sĩ Quy hoạch Ms. Ngô Thị Bích Đào

Tiến sĩ Địa chất Mr. Trần Thành Lê

Tiến sĩ Thủy sản Mr. Phạm Anh Tuấn

Kiến trúc sư

Mr. Nguyên Hạnh Nguyên

Mr. Hoàng Thúc Hào

Mr. Cao Thành Nghiệp

Nhà báo

Nguyễn Mỹ Linh

Mr. Nguyễn Thế Thanh

Mr. Nguyên Ngọc

Ms. Nguyễn Thái Hải Vân

Thạc sĩ Kinh tế

Mr. Trần Vũ Hoài

Mr. Lương Hoài Nam

Chuyên gia Quản trị Kinh doanh

Ms. Nguyễn Ngọc Mỹ

Mr. Hoàng Anh Tuấn

Chuyên gia Tài chính

Ms. Chung Vũ Thanh Uyên

Ms. Lê Thu Thủy

Đặng Ngọc Lan

Nghiêm Mai

Chuyên gia Kinh tế cấp cao

Ms. Vũ Hoàng Quyên

Mr. Nguyễn Công Hiệp

Mr. Nhâm Chí Kiên

Ms. Nguyễn Thúy Nga

Mr. Trương Hồng Trường

Mr. Nguyễn Trọng Vinh

Ms. Lê Ngọc Vân Anh

Ms. Đoàn Thị Lan

Mr. Lê Tuấn Vũ

Thành viên thường trực Hội đồng Cố vấn và Phát triển

Chuyên gia Thị trường

Ms. Lê Hồ Mỹ Duyên

Mr. Nguyễn Hưng Quang

Anh Trương Văn Vinh

Anh Trương Văn Vinh

Cố vấn chuyên môn chương trình Hạnh Phúc Xanh

Phó trưởng khoa Lâm nghiệp Trường đại học Nông Lâm Tp.HCM, anh Trương Văn Vinh có hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu và tư vấn về rừng ngập mặn, rừng đầu nguồn, nông lâm kết hợp, mô hình rừng cộng đồng tự quản, cách tính phát thải và hấp thụ CO2 của rừng...
Anh Đinh Bá Vinh

Anh Đinh Bá Vinh

Kiến trúc sư trưởng chương trình Nhà Chống Lũ - Quản lý địa bàn Miền Trung

Kiến trúc sư Đinh Bá Vinh là người đi cùng Nhà Chống Lũ từ những ngày đầu tiên chương trình đề xuất giải pháp "Nhà phao Tân Hoá" và hỗ trợ người dân xây dựng nhà phao. Đến nay, anh đã cùng đội ngũ Quỹ Sống cho ra mắt 3 nhóm giải pháp với 9 mô hình Nhà An Toàn. Ngoài ra, anh cũng là chuyên gia về hoạt động cộng đồng và luôn đau đáu về tính bền vững của các dự án/chương trình phát triển.
Chị Tống Khánh Linh

Chị Tống Khánh Linh

Giám đốc Phát triển và Sáng tạo

Với đam mê lớn nhất là trở thành người truyền cảm hứng cho những sự thay đổi tích cực trong xã hội, hình ảnh quý cô độc lập, có học thức và định hướng riêng biệt của Helly Tống luôn gắn liền với những hoạt động có ý nghĩa trong các lĩnh vực giáo dục, xã hội và môi trường. Ngoài vai trò định hướng truyền thông, sáng tạo và phát triển cho Quỹ Sống, Helly Tống còn đang là Nhà sáng lập - CEO của The Yên Concept, đồng sáng lập của Lại Đây Refill Station và là diễn giả cho nhiều chuỗi thảo luận dành cho giới trẻ.

Tham gia Sống ngay

Thực tập sinh kế toán
Thực tập sinh dự án Forest Symphony
Vị trí<br/>Chuyên viên Truyền thông