Gây quỹ trên nền tảng Blockchain: Hướng đi mới để cộng đồng cùng chung tay

Ngày 14/06, đã diễn ra buổi Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) Quỹ Hỗ Trợ Phát Triển Cộng Đồng Sống Bền Vững và Công ty cổ phần Realbox Việt Nam. Thông qua hợp tác này, Realbox sẽ hỗ trợ Quỹ Sống trong việc gây quỹ trên nền tảng công nghệ blockchain với các sản phẩm là NFT. Không dừng lại ở đó, Realbox cũng sẽ ưu tiên hỗ trợ gây quỹ cho dự án Nhà An Toàn với số lượng 10 căn nhà tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Chị Trương Nguyễn Bảo Trân, đại diện Quỹ Sống vui mừng ký kết hợp tác cùng anh Alex Phạm, Giám đốc điều hành Realbox.

Chia sẻ tại buổi lễ chị Trương Nguyễn Bảo Trân cho biết “Hợp tác này sẽ giúp Quỹ Sống triển khai việc gây quỹ trên nền tảng công nghệ Blockchain thông qua NFT và giúp Quỹ gia tăng mức độ tiếp cận với các doanh nghiệp, các tổ chức trong lĩnh vực công nghệ, tài chính có mong muốn chung tay cùng cộng đồng giải quyết các vấn đề xã hội.”

Trong những năm gần đây việc ứng dụng công nghệ blockchain vào các hoạt động phát triển cộng đồng đang là xu hướng mới tại Việt Nam. Việc ứng dụng các công nghệ mới để nâng cao khả năng gây quỹ không chỉ được kỳ vọng sẽ mang lại cho Quỹ Sống một kênh tiếp cận mới với các nhà tài trợ mà còn xây dựng một hình ảnh Quỹ Sống năng động hơn và mới mẻ hơn.

Buổi hội thảo cũng là một hoạt động đầu tiên trong hợp tác giữa Quỹ Sống và Realbox. Hợp tác sẽ khởi động trong tháng 6. Realbox dự kiến sẽ có một chuyến thăm các hộ dân được hỗ trợ nhà an toàn tại Hồng Ngự, Đồng Tháp trong tháng 7.

Tại lễ ký kết, cả hai bên đều kỳ vọng sẽ có được những hợp tác sâu hơn trong tương lai nhằm lan tỏa các chương trình phát triển của Quỹ Sống đến cộng đồng trong nước và Quốc tế.

#SốngFoundation; #NhàChốngLũ; #Blockchains

Chúng tôi đang hành động
vì thiên tai và biến đổi khí hậu

Xem thêm các bài viết khác