Hiện thực hóa mô hình CSV: Cỏ Mềm ‘bắt tay’ cùng Hạnh Phúc Xanh trồng 2 ha rừng ở Ninh Thuận

Trong những ngày đầu khởi tạo doanh nghiệp, thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên Cỏ Mềm đã đi theo mô hình kinh doanh CSV - tạo ra giá trị xã hội và kinh tế một cách bền vững. Để phát triển mô hình kinh doanh này, Cỏ Mềm hợp tác cùng Hạnh Phúc Xanh thực hiện chiến dịch “Trồng rừng giữ nước” nhằm chung tay trồng 2 ha rừng phủ xanh núi đá Ninh Thuận.

CSV (Tạo giá trị chung) là mô hình kinh doanh vừa tạo ra giá trị xã hội, lại vừa mang đến giá trị kinh tế một cách bền vững cho doanh nghiệp và cộng đồng. Một mô hình CSV thành công sẽ tạo ra tác động tích cực cho xã hội, giá trị kinh tế cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp mở rộng kinh doanh và các tác động mạnh mẽ hơn lên cộng đồng.

Theo đuổi mô hình kinh doanh này ngay từ khi thành lập, Cỏ Mềm đã và đang mang đến những sản phẩm thiên nhiên an toàn để chăm sóc sức khỏe con người, bảo vệ môi trường. Trong những năm qua, mô hình kinh doanh CSV được Cỏ Mềm thể hiện ngày càng rõ nét qua những nỗ lực đóng góp cho các hoạt động xã hội và bảo vệ trái đất.

Để phát triển mô hình kinh doanh CSV, Cỏ Mềm sẽ hợp tác cùng Hạnh Phúc Xanh thực hiện chiến dịch “Trồng rừng giữ nước” nhằm chung tay trồng 2 hecta rừng phủ xanh núi đá Ninh Thuận, giữ lại nguồn nước cho người dân sinh sống. Đồng thời, dự án cũng nhằm đánh thức tinh thần bảo vệ cây xanh, bảo vệ rừng của những người thụ hưởng, những người tham gia trực tiếp hay gián tiếp vào chiến dịch.

Không chỉ dừng lại ở việc trồng rừng, Cỏ Mềm cùng Hạnh Phúc Xanh thể hiện sự nghiêm túc trong việc vun đắp, bảo vệ tự nhiên bằng cách sẽ chăm sóc, giám sát và bảo vệ khu rừng trong 5 năm tiếp theo, đến khi cây đảm bảo sinh trưởng tốt, vững chãi trước thiên nhiên.

Đồng hành cùng chiến dịch này, Cỏ Mềm lựa chọn sản phẩm xanh là sữa rửa mặt tạo bọt không gây ô nhiễm nguồn nước và không gây hại cho động vật thủy sinh. Sản phẩm được ra mắt phiên bản giới hạn với diện mạo mới mang thông điệp “Trồng rừng giữ nước”.

Khách hàng lựa chọn một sản phẩm sữa rửa mặt tạo bọt phiên bản giới hạn là đã đóng góp 10.000 đồng cho quỹ “Trồng rừng giữ nước”. Với sự đồng hành tích cực của khách hàng, Cỏ Mềm và Hạnh Phúc Xanh tin rằng đến năm 2025, sẽ có 250 ha rừng được bổ sung tương đương với 352.000 cây được trồng, giúp 600.000 người dân sẽ an toàn trước thiên tai.

Những thành tựu của Cỏ Mềm suốt 7 năm qua là tâm huyết của Founder Trịnh Đặng Thuận Thảo - một thạc sĩ ngành dược tại Pháp - từng giảng dạy tại Đại học Dược - và đội ngũ cộng sự. Trong quá trình vận hành doanh nghiệp, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo nhận định, trước đây, đa số doanh nghiệp hoạt động theo mô hình CSR có các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội, nhưng độc lập với kế hoạch kinh doanh. Song, hiện nay CSV lại được chú trọng hơn khi có cách tiếp cận, đưa ra chiến lược kinh doanh bao hàm mục tiêu kinh tế và cả mục tiêu xã hội.

“Ở Cỏ Mềm, hoạt động CSV được thực hiện ngay từ khi khởi tạo doanh nghiệp. Khác với cách kinh doanh truyền thống, Cỏ Mềm quan tâm nhiều hơn tới các giá trị mà thương hiệu có thể chia sẻ với cộng đồng trước khi có các mục tiêu về lợi nhuận, doanh thu và thị phần. Với sứ mệnh thay thế hoá chất độc hại bằng sản phẩm thiên nhiên an toàn để chăm sóc con người và bảo vệ sự bền vững của Trái Đất, đây là niềm tự hào và cũng là triết lý kinh doanh mà Cỏ Mềm kiên trì theo đuổi” - chị Thuận Thảo nhấn mạnh.

Chiến dịch lần này được "bảo chứng" bởi hai cái tên nổi bật trong các hoạt động hướng đến bền vững, bảo vệ sức khỏe của con người và thiên nhiên. Trong đó, Hạnh Phúc Xanh có mục tiêu tập trung trồng và khuyến khích cộng đồng trồng cây nhằm tăng không gian xanh trong đô thị; phục hồi rừng; tăng sự kết nối giữa con người với con người, với tự nhiên và với chính mình, từ đó thúc đẩy lối sống khiêm nhường, hài hòa với tự nhiên. Hạnh Phúc Xanh là một chương trình hành động của Quỹ Sống góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu và thúc đẩy lối sống hài hòa, kết nối với tự nhiên.

Đồng hành cùng Hạnh Phúc Xanh là Cỏ Mềm. Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên này đã và đang nghiên cứu, phát triển các dòng sản phẩm có thành phần nguyên liệu minh bạch 100%, trong đó kết hợp nguyên liệu thiên nhiên Việt Nam như hương nhu, trầu không, cám gạo… với trí thức khoa học hiện đại để đưa ra những sản phẩm hiệu quả tối ưu ra thị trường. Tới nay, thương hiệu đã sở hữu trọn vẹn hệ sinh thái từ nhà máy sản xuất tới chuỗi cửa hàng khắp toàn quốc, thể hiện sự kiên định với những giá trị mà mình theo đuổi. Những giá trị cốt lõi quan trọng được thống nhất từ các cấp lãnh đạo tới những nhân viên tại Cỏ Mềm.

Thông qua chiến dịch này, Cỏ Mềm hy vọng những nỗ lực bền bỉ của thương hiệu sẽ lan tỏa lối sống hài hòa với thiên nhiên đến mọi người, để cùng tạo ra những thay đổi tích cực cho sức khỏe con người và sự bền vững của trái đất.

Nguồn: Báo Thanh Niên

#SốngFoundation; #HạnhPhúcXanh; #ForestSymphony; #TrồngRừngGiữNước; #CSV

Chúng tôi đang hành động
vì thiên tai và biến đổi khí hậu

Xem thêm các bài viết khác