Hội đồng Cố vấn và Phát triển

Tầm nhìn & Sứ mệnh

Triết lý

Hội đồng Quản lý Quỹ

Hội đồng Cố vấn và Phát triển

VAI TRÒ CỦA HỘI ĐỒNG CỐ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN

  • Hội đồng Cố vấn và Phát triển đóng góp ý kiến và tư vấn cho chiến lược, chương trình hành động, dự án của Quỹ trong phạm vi chuyên môn của mình.
  • Hội đồng cố Vấn và phát triển cũng như Hội Đồng Quản lý Quỹ không nhận thù lao của Quỹ, đóng góp vì sự phát triển của cộng đồng một cách vô tư, nhân văn, vô vị lợi.
  • Hội đồng Cố Vấn và Phát triển không tham gia vào hoạt động điều hành, quản trị tài chính, gây quỹ của Quỹ.
DANH SÁCH HỘI ĐỒNG CỐ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN

GIÁM TUYỂN TRẦN LƯƠNG
Giám tuyển Nghệ thuật

Hoạ sĩ Trần Lương sinh năm 1960, tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Hà Nội năm 1983, ông là đồng sáng lập viên của Nhà Sàn Studio và là thành viên của nhóm Gang of Five nổi tiếng. Ông tham gia Cố vấn cho mảng Nghệ thuật tại Quỹ từ năm 2014, với hoạt động gây quỹ hàng năm thông qua đấu giá các tác phẩm nghệ thuật của Nhà Chống Lũ.


NGUYỄN SỰ
Chuyên gia Văn hoá

Ông Nguyễn Sự là Nguyên Bí thư Thành ủy Hội An (Quảng Nam).


GS.TS NGUYỄN VÂN NAM (ĐÃ MẤT 2021)
Chuyên gia Luật

GS.TS. Khoa học Luật Nguyễn Vân Nam, hiện định cư tại CHLB Đức, tốt nghiệp cử nhân hóa học Đại học Tổng hợp TP.HCM năm 1981. Sống tại Đức từ năm 1986, ông cũng tốt nghiệp đại học các chuyên ngành triết học, luật học, kinh tế học của Đại học Tự Do (FU) ở Tây Berlin và luật học tại Đại học Humboldt Berlin (HUB).


TS. NGUYỄN NGỌC HUY
Chuyên gia Biến đổi Khí hậu

TS. Nguyễn Ngọc Huy có 15 năm kinh nghiệm nghiên cứu về bão, hạn hán, lũ lụt, các hiện tượng thời tiết cực đoan, biến đổi khí hậu, môi trường và sinh kế. Ông từng làm việc với vai trò cố vấn cho các tổ chức của Liên hợp quốc, các tổ chức quốc tế ở các quốc gia khác nhau về thích ứng biến đổi khí hậu và giảm thiểu rủi ro thiên tai.


GS. NGÔ BẢO CHÂU
Chuyên gia Giáo Dục

GS. Ngô Bảo Châu sinh năm 1972, hiện là Giảng viên Khoa Toán, Đại học Chicago, Mỹ, là người Việt Nam đầu tiên giành được Huy chương Fields. Từ năm 2009, ông Châu đã khởi xướng và tham gia rất nhiều hoạt động nâng cao nhận thức cộng đồng và phản biện xã hội. Với vốn hiểu biết và quan tâm đặc biệt đến giáo dục, ông nhận lời Cố vấn Quỹ ở mảng Giáo dục.


TS. NGÔ THỊ BÍCH ĐÀO
Chuyên gia Quy hoạch

Bà Đào Ngô là Kiến trúc sư, TS Quy hoạch Cảnh quan, Sáng lập Trang trại An Nhiên và là người thử nghiệm thành công mô hình bờ kè mềm ba lớp nhằm chống tình trạng sạt lở ven sông ở Quảng Nam.


KTS. CAO THÀNH NGHIỆP
Chuyên gia Kiến trúc & Di sản

KTS. Cao Thành Nghiệp: Hội viên Hội Kiến trúc sư Việt Nam; Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia về Bảo tồn trùng tu tôn tạo – 2012; Giải thưởng Kiến trúc Xanh – 2013; Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2014 về quy hoạch; Đã thiết kế, trùng tu nhiều di sản kiến trúc tại Đà Lạt, TP.HCM…


PGS.TS. NGUYỄN LÂN HIẾU
Bác sĩ, Chuyên gia Y tế

Nguyễn Lân Hiếu là bác sĩ, phó giáo sư, tiến sĩ y khoa, chính trị gia người Việt Nam. Ông là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 14 nhiệm kì 2016-2021.


TS. TRẦN THÀNH LÊ
Chuyên gia Địa chất & Thủy văn

TS. Trần Thành Lê hiện là giảng viên, Khoa Tài nguyên nước Trường đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.


TS. LÊ PHÁT QUỚI
Chuyên gia Lâm nghiệp

TS. Lê Phát Quới hiện là Trưởng phòng Tài Nguyên, Viện Môi Trường và Tài Nguyên- Đại học Quốc gia Tp. HCM; chuyên gia Quốc gia Dự án Bảo Vệ Đất Than Bùn vùng Đông Nam Á. TS. Quới từng là thành viên nghiên cứu và xây dựng bản đồ đất ĐBSCL trong những năm 1982-1992 và đồng quản lý Dự án Bảo tồn và Sử dụng Bền vững Đất Ngập Nước sông Mê Kông từ năm 2004 đến 2006.


TS. PHẠM ANH TUẤN
Chuyên gia Thuỷ sản

TS. Phạm Anh Tuấn là Nguyên Phó Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Thuỷ Sản. Ông là Cố vấn cho các hoạt động Sinh kế của Quỹ.


TS. NGUYỄN THỊ HẬU
Chuyên gia Văn hoá & Di sản

TS. Nguyễn Thị Hậu sinh năm 1958 tại Hà Nội, quê quán An Giang, hiện nay sống tại TP. HCM. Bà tốt nghiệp ngành Lịch sử tại ĐH Tổng hợp TP. HCM nay là ĐHKHXH&NV TP. HCM năm 1980, Tiến sĩ Khảo cổ học tại Viện Khoa học xã hội TPHCM năm 1997. TS. Nguyễn Thị Hậu hiện là Phó Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Tổng Thư ký Hội Sử học TP. HCM.


KTS. HOÀNG THÚC HÀO
Chuyên gia Kiến trúc

KTS. Hoàng Thúc Hào sinh năm 1971 tại Hà Nội. Anh tốt nghiệp Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, trường Đại học Xây dựng năm 1992 và tốt nghiệp cao học tại Đại học Bách khoa Turin – Italia năm 2002. Hiện anh là Uỷ viên BCH Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Kiến trúc xanh Việt Nam, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư ĐH Xây dựng, và Sáng lập Văn phòng kiến trúc 1+1>2.


NGUYỄN THẾ THANH
Nhà báo

Nguyễn Thế Thanh là nhà báo danh tiếng, thành viên Hội đồng Biên tập tạp chí Người Đô Thị, nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao, Du lịch TP. Hồ Chí Minh và Ủy viên Ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố. Từ những năm 1990 tới nay, bà đã luôn quan tâm, tham gia và ủng hộ các hoạt động văn hoá – nghệ thuật phi-chính thống, và được người trong và ngoài giới nghệ thuật hết sức coi trọng.


PGS.TS.KTS NGUYÊN HẠNH NGUYÊN
Chuyên gia Kiến trúc

PGS.TS.KTS. Nguyên Hạnh Nguyên hiện là Trưởng Bộ môn Lý luận và Lịch sử, Khoa Kiến trúc Nội thất, Đại học Kiến trúc TP.HCM.


NGUYỄN MỸ LINH
Nhà báo


NGUYỄN HƯNG QUANG
Chuyên gia luật


LÝ ĐỢI
Chuyên gia văn hóa


LƯƠNG HOÀI NAM
Chuyên gia kinh tế hàng không


VŨ HOÀNG QUYÊN
Chuyên gia kinh tế cấp cao


TRẦN THÀNH LÊ


NGHIÊM MAI


ĐẶNG NGỌC LAN


TRẦN VŨ HOÀI


NGUYỄN NGỌC MỸ


HOÀNG ANH TUẤN


CHUNG VŨ THANH UYÊN


LÊ THU THỦY

Quỹ Sống luôn nhận thức được sự cần thiết của việc cố vấn chuyên môn từ các chuyên gia trong quá trình thực hiện các dự án, chương trình hành động của Quỹ Sống. Vì vậy, sự tham gia đóng góp của các chuyên gia trong Hội Đồng Cố Vấn và phát triển có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển của Quỹ Sống, hướng tới mục tiêu hỗ trợ và phát triển cộng đồng sống bền vững. 

Quỹ Sống xin trân trọng cảm ơn các chuyên gia của Hội đồng Cố Vấn và phát triển đã, đang chia sẻ, đóng góp và đồng hành cùng Quỹ.

*Cập nhật ngày 26/2/2022