Nhà Chống Lũ kêu gọi hợp tác và tài trợ cho việc thiết kế và thực hiện các giải pháp điện năng lượng mặt trời cho dự án Làng Hạnh Phúc tại Quảng Nam

Đăng bởi admin vào

Hiện tại, chúng tôi đang phát triển dự án Làng Hạnh Phúc tại nóc Lâng Loan, thôn 3, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Dự án nhằm hỗ trợ hơn 70 hộ dân tộc thiểu số tái định cư từ khu vực làng cũ, nơi sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra, đến một khu vực làng mới an toàn hơn và cách khu vực làng cũ khoảng 1km.

Về hệ thống điện, chúng tôi đang tìm kiếm hỗ trợ kỹ thuật và các giải pháp điện năng lượng mặt trời và các bộ máy nước nóng cho hơn 200 người dân tại khu vực này. Do làng chuyển vị trí, địa điểm trụ điện cũ ở cách làng mới ít nhất 1,3km, trong khi chi phí kéo dây quá lớn, đơn vị điện lực chưa có chủ trương dời trạm hạ áp về.

Hệ thống điện mặt trời khi được phát triển sẽ phục vụ cho chiếu sáng dọc 1.500 mét trục đường chính trong làng.

Hệ thống điện cũng sẽ chiếu sáng cho 150m2 sân nhà cộng đồng, 400m2 khu sân bóng và thể thao, nơi thường diễn ra các lễ cúng và buổi họp làng.

Bên cạnh đó, song song với việc dự án xây dựng 15 cụm nhà vệ sinh công cộng, việc lắp thêm 15 bộ máy nước nóng năng lượng mặt trời là vô cùng quan trọng trong sinh hoạt của bà con người Xơ Đăng. Do địa hình cao, khí hậu và nước ở đây luôn ở nhiệt độ thấp và lạnh, người Xơ Đăng không tắm trong nhà kín, phụ nữ thường chỉ tắm khi trời hửng nắng, do nước lạnh nên họ tắm sơ sài, dẫn đến tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh phụ khoa cao – ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ sinh sản và sức khoẻ trẻ sơ sinh và trẻ em.

Chúng tôi xin kêu gọi các Tổ chức Phi Lợi Nhuận và các Doanh nghiệp trong ngành quan tâm và tham gia cùng dự án. Để khởi động hợp tác hoặc tìm hiểu thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Ms. Hà NguyễnCán bộ Gây quỹ và Đối ngoại
Điện thoại: 0989 354 018
Email: ha.nguyen@song.org.vn

Xin trân trọng cảm ơn quý vị.

Từ dự án Làng Hạnh Phúc