Hiện tại, chúng tôi đang phát triển dự án Làng Hạnh Phúc tại nóc Lâng Loan, thôn 3, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Dự án hỗ trợ hơn 70 hộ dân tộc thiểu số tái định cư từ khu vực làng cũ đến một khu vực làng mới làng cũ khoảng 1km.

Vai trò của hệ thống điện mặt trời

Về hệ thống điện, chúng tôi đang tìm kiếm hỗ trợ kỹ thuật và các giải pháp điện năng lượng mặt trời và các bộ máy nước nóng cho hơn 200 người dân tại khu vực này. Do làng chuyển vị trí, địa điểm trụ điện cũ ở cách làng mới ít nhất 1,3km, trong khi chi phí kéo dây quá lớn, đơn vị điện lực chưa có chủ trương dời trạm hạ áp về.

Hệ thống điện mặt trời khi được phát triển sẽ phục vụ cho chiếu sáng dọc 1.500 mét trục đường chính trong làng.

Hệ thống điện cũng sẽ chiếu sáng cho 150m2 sân nhà cộng đồng, 400m2 khu sân bóng và thể thao, nơi thường diễn ra các lễ cúng và buổi họp làng.

Bên cạnh đó, cùng với việc xây dựng 15 cụm nhà vệ sinh công cộng, chúng tôi mong muốn lắp thêm 15 bộ máy nước nóng năng lượng mặt trời. Do địa hình cao, khí hậu lạnh, phụ nữ ở đây thường chỉ tắm khi trời hửng nắng, và tắm sơ sài. Việc dẫn đến tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh phụ khoa cao – ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ sinh sản và sức khoẻ trẻ sơ sinh và trẻ em.

Liên hệ tài trợ

Chúng tôi xin kêu gọi các Tổ chức và các Doanh nghiệpquan tâm tham gia dự án. Để khởi động hợp tác hoặc tìm hiểu thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Ms. Hà Nguyễn
Cán bộ Gây quỹ và Đối ngoại
Điện thoại: 0989 354 018
Email: ha.nguyen@song.org.vn

Xin trân trọng cảm ơn quý vị.

Từ dự án Làng Hạnh Phúc