Người nghèo là nhóm người dễ tổn thương nhất khi đối mặt thiên tai, bởi họ thiếu nhiều nguồn lực để tự phục hồi.

Bắt đầu từ 2013, Nhà Chống Lũ thiết kế các mô hình nhà ứng phó với thiên tai, đồng thời, chúng tôi gây quỹ và hỗ trợ tài chính để các hộ gia đình nghèo, cận nghèo và các hộ có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà an toàn, từ đó giảm nhẹ tác động xấu của thiên tai đến cuộc sống hàng ngày của họ.

NHÀ CHỐNG LŨ
là một dự án phát triển cộng đồng với mục đích xây nhà an toàn cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ hình thành những ngôi làng an toàn cho các cộng đồng dân cư đang chịu ảnh hưởng bởi thiên tai và biến đổi khí hậu.


GIÁ TRỊ CỐT LÕI

An toàn

Bền vững

Vai trò chủ động và nỗ lực tự thân của người hưởng lợi

Sự chung tay
của cả cộng đồng

Tinh thần Dám nghĩ Dám làm: sáng tạo giải pháp


CÁC DỰ ÁN CỦA “NHÀ CHỐNG LŨ”

Chương trình “Nhà Chống Lũ” triển khai hai dự án:

Dự án Nhà An Toàn

thiết kế các mô hình nhà ứng phó với thiên tai, đồng thời, gây quỹ và hỗ trợ một phần tài chính để các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà an toàn.

Dự án Làng Hạnh Phúc

hỗ trợ các cộng đồng dân cư chịu ảnh hưởng bởi thiên tai và BĐKH: hình thành những ngôi làng an toàn, cải thiện môi trường sống và thúc đẩy gìn giữ các giá trị văn hoá bản địa.


CÁC VÙNG DỰ ÁN

Tính đến hết năm 2020, Nhà Chống Lũ đã hỗ trợ thành công 795 hộ gia đình tại các tỉnh Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Bình, Khánh Hoà, Bến Tre, Sóc Trăng, và Hậu Giang trong việc xây dựng và cải tạo nhà an toàn. (Xem bản đồ).

Cùng với đó chúng tôi đã hỗ trợ 122 hộ gia đình tại Nam Trà My và Bắc Trà My, Quảng Nam trong khuôn khổ dự án “Làng Hạnh Phúc” trong quy hoạch, xây dựng nhà ở và hạ tầng an toàn.


MÔ HÌNH NHÀ AN TOÀN

Tính đến nay, Nhà Chống Lũ đã phát triển 9 mô hình nhà an toàn thích ứng với các kiểu hình thiên tai, đặc biệt là các kiểu lũ như: lũ bùn, lũ ống, lũ quét, lũ sông, và một số loại lũ đặc biệt. (Xem bảng tóm tắt dưới đây).


BÀI CA NHÀ CHỐNG LŨ


TIN TỨC MỚI

Trường Quốc tế Nam Sài Gòn

Nhà Chống Lũ

Công ty TNHH MTV thương mại và đầu tư liên Á Châu
Công ty TNHH MTV thương mại và đầu tư liên Á Châu

Nhà Chống Lũ

Trường Quốc Tế Mỹ Việt Nam (ASIVN)

Trường Quốc Tế Mỹ Việt Nam (ASIVN) chung tay xây nhà an toàn cho bà con vùng đồng bằng sông Cửu Long

Đông A Book & Nhà sách Cá Chép

Từ ngày 20/10 – 25/10/2020: Áp dụng cho cuốn sách “Một chiến dịch ở Bắc Kỳ”, bản S500 – Đông A Books & Nhà sách Cá Chép đóng góp 10% doanh thu

Quỹ Sống công bố danh sách đóng góp theo Sao kê từ Ngân hàng VCB, Momo, và Paypal

Thưa các anh chị, Thay mặt Quỹ Sống, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các anh chị đã dành cho Nhà Chống Lũ và Hạnh Phúc Xanh một sự quan tâm đặc …

Nha Trang Dolphins

Từ ngày 04/11 – 15/11/2020, với mỗi chữ ký của cầu thủ và huấn luyện viên đội Nha Trang Dolphins, bạn sẽ đóng góp 50.000 đồng vào Quỹ Nhà Chống Lũ